CHÂN CHỐNG XE KÌA…ƠI!

Một câu nói ấm áp vô cùng mà mỗi khi mình đi đường mình thường được nghe. Tính mình có khi làm việc còn có chút vội vàng, hấp tấp. Đi xe máy quên gạt cần chống là chuyện đôi khi xảy ra.  Và hầu như cứ mỗi khi như vậy, mình luôn được nhắc nhở.  Với một câu nói hết sức ấm áp và chân thành. ” CHÂN CHỐNG XE KÌA… ƠI. Mọi người giành câu nói đó cho mình vì sự quan tâm chân thành và một tình cảm ấm áp xuất phát từ trái tim.  Câu nói đó có thể được nói từ một người Ông, một người Chú, một người Cô, một người Anh, một người Chị, một người Em… và thay vào đó là những cách xưng hô khác nhau giành cho mình. Mỗi khi nhận được tình cảm và sự quan tâm như vậy, mình luôn giành cho họ lời cảm ơn chân thành nhất để đáp lại.

Với một người xa lạ đi ngang qua trên đường, không quen biết, nhưng khi nhìn thấy một ai đó đang có thể gặp nguy hiểm. Mọi người luôn sẵn sàng nhắc nhở lẫn nhau.Thế mới thấy, trong trái tim của mỗi người luôn chứa đựng lòng yêu thương, sự quan tâm giành cho người khác. Cái ấm áp, yêu thương ấy như là một điều tự nhiên sinh ra đã có. Chúng ta thường nghe câu ” nhân chi sơ, tính bổn thiện”. Mỗi một con người từ khi sinh ra đều mang cho mình một trái tim tinh truyền và lương thiện. Dù thời gian có trôi qua, dù chúng ta có già đi, dù cho bao nhiêu điều có thể thay đổi. Nhưng có một điều duy nhất luôn còn mãi, luôn tồn tại, sâu thẳm trong trái tim mỗi người, đó là lòng yêu thương giành cho người khác, cho đồng loại.

Mình là một người luôn tin vào những điều tốt đẹp, luôn tin vào thiện tâm của con người. Vì đó là một điều sẽ không bao giờ thay đổi.  Và mình luôn cố gắng để làm cho điều đó lớn lên trong trái tim mình mỗi ngày, làm cho điều đó lan tỏa rộng lớn hơn trong thế giới này.  Cám ơn những điều tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại là minh chứng cho những điều vô cùng ý nghĩa, quan trọng và lớn lao trong cuộc sống này!

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s